5 lợi ích khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên

5 lợi ích khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên


Dù cho hiện nay có quá nhiều lựa chọn các loại vật liệu lát sàn, có thể kể đến như sàn gạch, sàn đá, sàn nhựa, sàn gỗ công nghiệp,… thì sàn gỗ tự nhiên vẫn luôn có chỗ đứng cho riêng mình. Bởi lẽ sàn gỗ tự nhiên có rất nhiều lợi ích khi sử dụng, đẹp và độc đáo với tính thẩm mỹ và bền bỉ trong khoảng thời gian dài.

1. Vẻ đẹp độc đáo 

Xét về số loại thì rõ ràng sàn gỗ tự nhiên hạn chế hơn so với sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa. Vậy tại sao lại nói sàn gỗ tự nhiên mang đến vẻ đẹp độc đáo riêng có? Khi đã tìm hiểu sâu về sàn gỗ tự nhiên, hẳn mọi người đã biết tuy cùng một loại sàn cùng một loại gỗ nhưng không có thanh ván sàn nào giống y như thanh nào. Giống như vân tay của con người, mỗi thanh ván sàn lại có hệ thống đường vân riêng, điều này mang đến sự thú vị khi lựa chọn sử dụng sàn gỗ tự nhiên. Sự đa dạng đến từ sự khác biệt vân gỗ mang đến mặt sàn tự nhiên có chiều sâu thu hút ánh nhìn.

Không giống như các loại sàn gỗ khác luôn có màu sắc cố định, sàn gỗ tự nhiên tùy thuộc loại sàn mà có sự biến đổi màu sắc theo thời gian như sàn gỗ Căm Xe hoặc theo mùa như sàn gỗ Teak,… Đặc biệt, sàn gỗ tự nhiên khi sử dụng càng lâu mặt sàn càng bóng đẹp.

2. Giá trị bền vững

Giá trị của sàn gỗ tự nhiên không chỉ nằm ở vẻ đẹp độc đáo mà hơn cả là sự bền bỉ với thời gian nằm ở phôi gỗ quý hiếm. Được sản xuất bằng cách xẻ nguyên thanh ván sàn từ cây gỗ tự nhiên, sàn gỗ tự nhiên có độ cứng chắc cao nên chịu được trọng lực và va đập, chống được mối mọt, chịu được nhiệt và chịu nước tốt. Vì thế mà tuổi bền của sàn gỗ tự nhiên từ  vài chục năm đến hàng trăm năm.

Bên cạnh đó, sàn gỗ tự nhiên cũng là tài sản của gia chủ. Ngôi nhà được lát sàn gỗ tự nhiên sẽ mang đến không gian sang trọng, thể hiện đẳng cấp và gu thẩm mỹ của gia chủ. Bởi đây là vật liệu ngày càng khan hiếm và có thời gian sử dụng dài, nên sàn gỗ tự nhiên làm tăng thêm giá trị cho căn nhà của bạn. Các chuyên gia bất động sản cũng nhận xét là sàn gỗ tự nhiên luôn bán được giá hơn hẳn so với những căn nhà sử dụng các loại vật liệu lát sàn khác.

3. Điều hòa không khí, an toàn cho sức khỏe con người

Sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa được sản xuất với nhiều chất phụ gia và hóa chất, nên gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy mùi hắc và khó chịu của các loại sàn này, khi lát sàn và đóng cửa một thời gian có cảm giác rất ngột ngạt.
Sàn gỗ tự nhiên sử dụng gỗ tự nhiên qua công nghệ sản xuất tiên tiến, không dùng các chất kim loại nặng, chất bảo quản độc hại như formaldehyde ở mức gần như không có. Vì thế, sàn tự nhiên là vật liệu an toàn với sức khỏe của con người, đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ.

Ngoài ra, sàn gỗ tự nhiên có ưu điểm mà các loại sàn khác không có được đó là khả năng điều hòa không khí. Với đặc tính cách nhiệt tuyệt vời, lát sàn tự nhiên ngôi nhà của bạn sẽ mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông và không bị hiện tượng đọng nước khi trời nồm. Tiếp xúc với mặt sàn tự nhiên, các mạch máu của bàn chân được mở ra giúp hệ tuần hoàn máu làm tăng lượng máu lên não giúp điều hòa khí huyết, tăng nội tiết nên miễn dịch tốt, có lợi cho sức khỏe.

4. Dễ dàng bảo dưỡng, làm mới và vệ sinh trong quá trình sử dụng

Không giống như sàn công nghiệp không thể làm mới, sàn gỗ tự nhiên có thể làm mới nhiều lần trong quá trình sử dụng. Nên nếu thấy sàn gỗ sau một thời gian sử dụng có dấu hiệu bị xước, gia chủ có thể dễ dàng bảo trì, sửa chữa bằng cách chà nhám làm mới sàn thực hiện ngay trên mặt sàn mà không cần tháo dỡ.
Với công nghệ chạy hèm hiện đại, khe hở giữa các thanh ván sàn tự nhiên không có nên bụi bẩn chỉ nằm trên bề mặt và việc vệ sinh làm sạch sàn không cần phải sử dụng hóa chất tẩy rửa. Sàn gỗ tự nhiên dễ dàng để vệ sinh bằng máy hút bụi hoặc giẻ lau ẩm, mà không cần thiết phải dùng các hóa chất tẩy rửa hay các kỹ thuật làm sạch phức tạp.

5. Dễ dàng thi công lắp đặt

Hiện nay, mỗi tấm ván sàn gỗ tự nhiên đều được xẻ hèm khóa thông minh, nên việc thi công trở nên dễ dàng hơn nhiều. Cấu trúc hèm chính xác giúp cho các tấm ván gỗ kết nối chắc chắn với nhau và khó xê dịch trong quá trình di chuyển trên bề mặt sàn. Vì thế mà sàn ổn định và tránh được các lỗi hở hèm. Điều này cũng giúp cho việc tháo dỡ sàn để sửa chữa không làm nứt, hỏng các tấm ván sàn.

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến con người cảm thấy mệt mỏi và luôn có cho mình một không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi. Với những lợi ích mà sàn gỗ tự nhiên mang lại, đây là lựa chọn được nhiều gia chủ lựa chọn sử dụng cho không gian gia đình mình.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

To top