Tại sao cần sử dụng lớp lót sàn gỗ công nghiệp trước khi thi công?

Tại sao cần sử dụng lớp lót sàn gỗ công nghiệp trước khi thi công?


Lót sàn gỗ công nghiệp trước khi lắp đặt là một bước quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả thi công và độ bền của lớp sàn gỗ công nghiệp.

Tại sao cần sử dụng lớp lót sàn gỗ công nghiệp trước khi thi công?

Lớp lót sàn gỗ công nghiệp là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong quá trình thi công sàn gỗ công nghiệp với những tác dụng như:

 • Ngăn chặn ẩm từ nền nhà:

Sàn nhà bê tông hay gạch đều có độ ẩm nhất định và có thể thấm ngược trở lên. Vì thế, lớp lót xốp sẽ giúp ngăn ẩm tiếp xúc với sàn, tránh được các hiện tượng như cong vênh, phồng rộp hay ẩm mốc. Mặc dù có lớp lót nhưng các công trình cũng cần để sàn bê tông khô, thoát ẩm trước khi lắp đặt ván sàn.

 • Cách âm và tạo sự ổn định:

Nếu như không có lớp lót, sàn gỗ công nghiệp sẽ tiếp xúc trực tiếp với nền. Khi di chuyển, sàn gỗ va đập vào nền gây ra tiếng động, không chỉ làm cho người dùng khó chịu mà còn giảm tuổi thọ của sàn. Lớp lót xốp lúc này đóng vai trò trung gian, tạo độ êm đồng thời cách âm, giảm tiếng động rất tốt. Độ ma sát giữa xốp và sàn cũng giúp sàn ổn định, không bị dịch chuyển và dễ thi công.

Các loại lớp lót sàn gỗ công nghiệp trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tấm lót sàn gỗ công nghiệp khác nhau với một số đặc điểm ứng dụng riêng biệt:

 • Xốp lót sàn thường: Khả năng chống ẩm trung bình, giá thành hợp lý; phù hợp cho những không gian chung cư hay nơi không có độ ẩm quá cao. Xốp lót thường không được đánh giá cao về độ dai.
 • Xốp lót sàn tráng nilon: Loại này phổ biến trong thi công sàn gỗ công nghiệp bởi khả năng chống ẩm và độ bền tốt.
 • Xốp lót tráng bạc: Đây là loại lót sàn có độ bền cao, chống ẩm và cách nhiệt rất tốt. Với những không gian ngoài trời, có thể lựa chọn xốp tráng bạc.
 • Xốp lót cao su non: Đây là loại có giá thành cao; chống ẩm và tạo độ ổn định cho sàn gỗ rất tốt.

Khi chọn lớp lót sàn, nên chọn loại có độ dày từ 2 – 3mm, không lên sử dụng loại quá mỏng bởi sẽ gặp hạn chế về khả năng chống ẩm, dễ bị rách. Tuy nhiên, cũng không nên lót lớp quá dày vì sẽ làm mất đi độ chắc chắn của sàn gỗ công nghiệp. Lót sàn gỗ loại nào tốt còn phụ thuộc vào mục đích, môi trường và loại sàn bạn ứng dụng.

Những lưu ý khi chọn vật liệu lót sàn gỗ công nghiệp

Chọn vật liệu lót sàn gỗ công nghiệp cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Chọn loại lót có khả năng kháng ẩm tốt, có độ dai để tránh bị rách.
 • Mua loại lót hợp với môi trường sử dụng.
 • Giá lót sàn gỗ công nghiệp phù hợp với ngân sách.
 • Không mua loại lót sàn quá mỏng hay quá dày.
 • Chỉ cần một lớp lót sàn duy nhất

Trước khi thi công sàn gỗ công nghiệp, cần kiểm tra và vệ sinh bề mặt nền. Nền nhà cần đảm bảo bằng phẳng, không còn gồ ghề và bụi bẩn. Nếu như dùng nước để làm sạch thì phải để sàn thật khô ráo để tránh ẩm. Đây là bước quan trọng để có chất lượng hoàn thiện tốt nhất.

Cách lót gỗ công nghiệp cũng rất đơn giản với 2 bước như sau:

 • Trải bề mặt có tráng nilon của tấm lót sàn xuống mặt dưới và cách chân tường khoảng 40mm.
 • Dùng băng keo để dính giữa 2 lớp lót với nhau hoặc đặt chúng chồng mí lên nhau. Sau đó tiến hành lắp đặt phần sàn gỗ công nghiệp.

Việc thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, trong đó có bước lót sàn là một công việc khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu như bỏ qua bất cứ bước nào hoặc không thực hiện đúng kỹ thuật thì sẽ làm giảm chất lượng công trình và tuổi thọ của sản phẩm. Vì thế, khách hàng nên liên hệ để nhận tư vấn của nhà sản xuất hay đơn vị phân phối để được hướng dẫn cụ thể.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

To top